Tình yêu pha lê – Chương 4: Điều đáng quý nhất (2)

Lâm Nguyệt Loan chạy vòng qua sân vận động rồi qua thư viện sau đó chạy thẳn vào dãy phòng học. Là giờ nghỉ trưa nên các học sinh đều đi ăn cơm, chỉ có vài bạn ở lại trường ăn cơm. Phòng học thênh thang chẳng có bóng người. Lâm Nguyệt Loan về chỗ ngồi rồi nhìn xa xăm ra khoảng trời xanh ngoài cửa sổ.

Không lâu sau có người đẩy cửa vào. Tiếng bước chân nhè nhẹ tiến lại gần, cô quay lại nhìn, thì ra là Minh Nhật Lãng.

“Minh Nhật Lãng, cậu đến rồi à?”. Gần đây trưa nào cậu ấy cũng đến thật sớm.

“Đằng nào ở nhà cũng chẳng có gì làm”. Lần nào cũng là câu trả lời thế này.

Minh Nhật Lãng đi tới bàn Lâm Nguyệt Loan, do dự, rồi cậu vẫn hỏi: “Chuyến đi ngày chủ nhật… Tiêu Tinh Dã có phải sẽ không đi không?”.

Câu hỏi của cậu khiến Lâm Nguyệt Loan vô cùng ngạc nhiên, không ngờ cảm giác của cậu ấy lại nhạy bén đến thế. Cô không biết nên trả lời thế nào, sự ngập ngừng của cô khiến cậu càng chắc chắn sự suy đoán của mình là chính xác. Ngập ngừng một lúc nữa, cậu hạ giọng hỏi: “Cậu ấy không đi… cậu cũng không đi phải không?”.

Lâm Nguyệt Loan lại ngạc nhiên, thực sự là cô cũng chưa hề nghĩ đến chuyện này. Tiêu Tinh Dã không đi, còn cô có đi không? Nhất là sau khi Tiêu Tinh Dã tỏ rõ thái độ như thế, nếu như cô để cậu và Tiêu Tinh Dã đi với nhau thì Tiêu Tinh Dã nhất định sẽ gây chuyện, cho dù có cả lớp đi nữa.

Thế nhưng, sao Minh Nhật Lãng lại suy nghĩ kĩ càng đến thế chứ? Cậu ấy… đột nhiên cô quay đầu lại hỏi cậu: “Cậu hi vọng tớ đi chứ?”.

Minh Nhật Lãng nhìn vào mắt cô và nói rõ ràng từng chữ: “Vô cùng hi vọng, tớ….”.

“Có thứ chơi đương nhiên là tớ đi chứ”. Lâm Nguyệt Loan ngắt lời cậu: “Có điều, cụ thể thế nào… đến lúc đó nói sau nhé. Có lẽ… nhà đột nhiên có việc gì đó, tớ không đi được mất. Còn nữa, Giang Vũ Phi còn hẹn tớ đi phố nữa…”.

“Vì thế có khả năng cậu sẽ không đi, đúng không?”. Lần này đến lượt Minh Nhật Lãng ngắt lời cậu.

Trong phòng đột nhiên im lặng như chốn không người, hơi thở hai người vô cùng rõ ràng. Lâm Nguyệt Loan vô cùng hối hận khi nói ra điều đó, cô cần nói rõ ràng đến thế sao? Bây giờ cô thực sự rối loạn lắm rồi.

Im lặng một hồi lâu, Lâm Nguyệt Loan miễn cưỡng cười và nói: “Cũng không chắc, nếu không có việc gì tớ sẽ đi”.

Coi vừa nói vừa lén nhìn gương mặt cậu, cậu mím chặt môi dưới, đôi lông mày như mây mù mấy tháng liền không mưa.

“Tớ biết, cậu sẽ không đi đâu”.

Giọng nói của Minh Nhật Lãng bây giờ rất bình tĩnh, thế nhưng tại sao cô nghe xong còn cảm thấy bất an hơn cả khi nghe Tiêu Tinh Dã gào thét. Cô đang định nói gì đó thì cửa phòng bật mở. Tiêu Tinh Dã bước vào nhìn thấy hai người đang ngồi cạnh nhau như thế, gương mặt cậu sầm lại như đít xoong.

Khi Minh Nhật Lãng vừa xuống xe thì Bạch Vân Tịnh cũng đi từ đầu đường kia tới. Cô nhìn thấy cậu liền vội vàng đuổi theo. Cô chỉ đến cửa lớp muộn hơn cậu một phút thế nhưng cô không vào trong mà đứng ngay ở cửa, bất ngờ nghe được đoạn hội thoại giữa hai người.

“Cậu ấy không đi… cậu cũng không đi phải không?”.

“Cậu hi vọng tớ đi chứ?”.

“Vô cùng hi vọng, tớ….”.

Minh Nhật Lãng, cậu hi vọng Lâm Nguyệt Loan tham gia buổi dã ngoại đến thế sao, trong những lời cậu nói chan chứa biết sao sự hi vọng, Bạch Vân Tịnh sao có thể không nghe ra điều đó cơ chứ.

Đúng như thế, cô đã đoán đúng, cho dù bây giờ Minh Nhật Lãng chưa thích Lâm Nguyệt Loan, thế nhưng cậu đã có cảm tình với cô ấy hơn mức bình thường.

Bạch Vân Tịnh tuy đã nghĩ đến điều này từ lâu thế nhưng sự thực bày ra trước mắt thế này vẫn khiến cô khó chịu. Tại sao Minh Nhật Lãng lại thích Lâm Nguyệt Loan chứ? Lẽ nào cô… không bằng cô ấy sao?

Bạch Vân Tịnh không biết rằng Minh Nhật Lãng có cảm tình với Lâm Nguyệt Loan bắt nguồn từ việc cô băng bó cho cây hòe bị gãy. Có những lúc trái tim con người sẽ có những giây phút rung động vô cùng kỳ diệu, nó được đặc định trong một hoàn cảnh cụ thể, với một ai đó và một việc nào đó, nó sẽ làm rung động mỗi một góc yếu mềm nhất trong trái tim. Giây phút ấy nói văn vẻ một chút là lúc “trái tim được mở”.

Không muốn nghe tiếp nữa nên cô quay lưng đi xuống dưới, bước chân nhẹ như đang bước trên những đám mây. Một cô gái từ trước đến giờ luôn suôn sẻ trong mọi việc đã được nếm mùi vị đầu tiên của sự đả kích.

Cô gặp Tiêu Tinh Dã ngay trước dãy phòng học. Cậu đang đứng cùng với mấy thành viên trong đội bóng và chuẩn bị ra sân tập. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào cô lại lên tiếng gọi cậu: “Tiêu Tinh Dã”.

Tiêu Tinh Dã vừa dẫn bóng vừa đáp lại: “Có chuyện gì không?”.

“Minh Nhật Lãng và Lâm Nguyệt Loan đang ở trong phòng học, chỉ có hai người họ”. Bản thân cô biết mình làm thế là không tốt, thế nhưng chỉ là thuận gió mà thêm chút lửa, cô không giữ được mồm miệng.

Tiêu Tinh Dã sững lại rồi đẩy bóng cho đồng đội phía sau, bản thân mình chạy như bay lên gác, bỏ mặc sau lưng tiếng của các bạn gọi với theo: “Tiêu Tinh Dã, cậu đi đâu đấy?”.

Bạch Vân Tịnh thấy Tiêu Tinh Dã chạy biến đi như thế cô cũng nhanh chóng rời khỏi dãy phòng học. Giống như một kẻ phạm tội nhanh chân rời khỏi hiện trường vụ án, không dám đối mặt với tội ác mình gây ra.

Thấy Tiêu Tinh Dã đứng ở cửa mặt hằm hằm, Lâm Nguyệt Loan biết ngay có chuyện chẳng lành, cô vội đứng dậy đi về phía cậu: “Tiêu Tinh Dã à, buổi trưa không phải cậu đi đá bóng sao, sao lại không đi nữa thế?”.

Vào lúc này kế điệu hổ li sơn mới là thượng sách.

Tiêu Tinh Dã không có ý đi, cậu lườm Minh Nhật Lãng và nói: “Minh Nhật Lãng này, gần đây cậu rảnh rỗi quá nhỉ, trưa nào cũng đến trường lượn lờ”. Hừ, rõ ràng là có ý đến tìm Lâm Nguyệt Loan còn gì.

Minh Nhật Lãng mặc kệ, không thèm nhìn cậu ta, cậu quay người rời khỏi lớp, điệu bộ đúng như “cậu không đi, tớ đi”.

Lâm Nguyệt Loan không kéo được Tiêu Tinh Dã đi nhưng thấy Minh Nhật Lãng đi ra ngoài rồi nên cô thở phào nhẹ nhõm. Nói chung không nên để hai người họ ở cạnh nhau nếu không với tính cách của Tiêu Tinh Dã như thế, sức khỏe Minh Nhật Lãng như vậy, cô không lo không được.

Thế nhưng sự im lặng của Minh Nhật Lãng càng khiến Tiêu Tinh Dã tức điên lên, cậu cảm thấy đó như là sự coi thường vô thanh vô hình. Vì thế cậu mạnh tay gạt Lâm Nguyệt Loan sang một bên và hung hãn kéo áo Minh Nhật Lãng giật vào trong lớp: “Tớ đang nói chuyện với cậu đấy!”.

Minh Nhật Lãng bị kéo giật lại phía sau với một lực mạnh và chắt vào bàn giáo viên, góc bàn cứng đâm vào sườn cậu.

“Minh Nhật Lãng”, Lâm Nguyệt Loan hét lên rồi chạy lại đỡ cậu: “Cậu không sao chứ?”.

Minh Nhật Lãng khụy người lúc lâu mới đứng lên được, gương mặt trắng bệch, cậu lắc lắc đầu rồi đi khỏi lớp mà không nói lời nào.

Tiêu Tinh Dã cũng không ngăn cậu lại nữa, mắng thì không mắng lại mà đánh thì không đánh lại, thế nên cậu có đánh nữa cũng chẳng có ý nghĩa gì. Đành lạnh lùng nhìn cậu ta đi.

Minh Nhật Lãng đi rồi Lâm Nguyệt Loan bực tức mắng Tiêu Tinh Dã: “Sao cậu cứ như thế hả Tiêu Tinh Dã? Tớ ghét nhất trên đời là loại người dùng bạo lực để giải quyết mọi chuyện, hơn nữa cậu đánh Minh Nhật Lãng thì được cái gì chứ, có giỏi thì ra ngoài đường tìm người giỏi hơn cậu, cao hơn cậu, có võ có sức hơn cậu mà đánh đi”.

Ban nãy trước mặt Minh Nhật Lãng cô không muốn mắng gì Tiêu Tinh Dã, cô thừa hiểu tính cách mạnh mẽ của cậu ta còn mạnh mẽ hơn lòng tự tôn, không bao giờ chấp nhận thua cuộc.

“Tớ có đánh cậu ta đâu, chỉ kéo cậu ta một cái thôi mà”. Tiêu Tinh Dã nói với vẻ không vui.

“Cậu kéo khiến cậu ấy suýt nữa thì ngã, cậu không biết sức mạnh của hai người chênh lệch nhau lắm sao?”.

“Cậu ta yếu như thế thì có, kéo một cái mà đã ngã, tớ làm gì có cách nào khác? Ai bảo cậu ta yếu ớt ẻo lả như đàn bà con gái chứ, yếu còn ra gió!”.

“Cậu…”. Mấy câu nói của Tiêu Tinh Dã khiến Lâm Nguyệt Loan không biết nói gì thêm nữa, nhớ lại gương mặt tái xanh của Minh Nhật Lãng lúc rời đi, cậu ấy thực sự không sao chứ? Đột nhiên cô cảm thấy không yên tâm chút nào cả. Cô gườm gườm nhìn Tiêu Tinh Dã một cái rồi chạy vụt ra ngoài.

Tiêu Tinh Dã quay lưng đuổi theo, thế nhưng chợt dừng lại, lát sau bực tức đấm vào tường một cái.

Lâm Nguyệt Loan chạy ra ngoài dãy phòng học, nhìn bốn phương tám hướng không thấy bóng Minh Nhật Lãng đâu, trường thì rộng như thế tìm đâu được chứ. Nghĩ một lúc cô chạy luôn ra dãy rừng trúc sau trường. Vừa đến rừng trúc cô đã nhìn thấy bóng người đang gục trên ghế đá. Vừa thở phào nhẽ nhõm thì nỗi lo lại dâng lên, cậu ấy sao thế? Không thoải mái sao?

“Minh Nhật Lãng, cậu sao rồi?”. Cô chạy ngay đến chỗ Minh Nhật Lãng rồi quỳ xuống hỏi.

Minh Nhật Lãng chầm chậm ngẩng đầu lên, đôi môi mím chặt, màu da trắng như tuyết. Lâm Nguyệt Loan nhìn là đã đã đoán ra chuyện gì xảy ra: “Cậu… bị thương rồi sao?”.

Cô vừa nói vừa nhìn cậu, một tay cậu đang ôm chặt phần dưới ngực. Cô vừa sợ hãi vừa kinh ngạc, hai tay cô nắm chặt lấy tay cậu, chỉ cảm nhận được nó đang lạnh toát và run rẩy.

Sắc mặt Minh Nhật Lãng và nhiệt độ cơ thể cậu ấy khiến cô biết tình hình sức khỏe của cậu bây giờ không tốt. Cô sợ hãi, cảm giác như trái tim mình sắp nhảy ra khỏi lồng ngực, cô nói giọng run run: “Minh Nhật Lãng, rốt cuộc cậu thế nào rồi?”.

Minh Nhật Lãng cuối cùng cũng đã lên tiếng: “Không sao đâu, tớ chỉ thấy khó chịu”. Cậu không muốn cô phải sợ hãi.

Giọng nói cậu yếu ớt và không có chút sức lực nào, cậu không mím môi nữa, đôi môi đã trắng bệch không còn giọt máu, vết răng vẫn còn hằn sâu trên đó. Lâm Nguyệt Loan thấy thế càng sợ hãi hơn: “Không được rồi, cậu mau đến viện đi, tớ đi gọi xe cấp cứu”.

“Không cần đâu, tớ gọi bác Hồng đến rồi”. giọng Minh Nhật Lãng đã mỏng manh cảm giác như nó không thể mỏng hơn được nữa, không còn chút sức lực nào để cố gắng nữa rồi.

Đang nói thì điện thoại trong tay cậu rung lên. Cậu ra hiệu cho Lâm Nguyệt Loan nghe thay cậu, cô vội vàng nghe máy.

“Cậu chủ, cậu ở đâu thế?”.

Giọng bác Hồng trong điện thoại đã có vị lo lắng. Ông mới đưa Minh Nhật Lãng đến trường chưa được bao lâu, còn đang trên đường về nhà thì đã nhận được điện thoại cậu gọi giật lại. Trong lòng lo lắng không yên, không rõ đã có chuyện gì xảy ra.

Lâm Nguyệt Loan vội nói: “Chúng cháu đang ở sau thư viện, bác đi theo đường của dãy phòng học sẽ nhìn thấy rừng trúc, chúng cháu ở đó”.

Bác Hồng đến, vừa xuống xe là lao ngay vào trong rừng trúc. Nhìn thấy Minh Nhật Lãng thảm hại trong bộ dạng như thế bác vội hét lên: “Cậu chủ, sao thế này?”.

Minh Nhật Lãng không nói gì, cậu vịn vào thành ghế đứng thẳn lên, Lâm Nguyệt Loan cũng vội đỡ cậu, bác Hồng đỡ bên kia. Lên xe một cái Minh Nhật Lãng dựa vào thành ghế thở hồn hển, trên trán lấm tấm mồ hôi. Nếu cứ thế này mà đi thì cậu càng thêm đau đớn, thế nhưng cậu vẫn im lặng, môi mím chặt nhẫn nhịn cái đau.

“Cô gái, cháu …đi cùng tôi được không? Cháu ngồi sau giữ cậu ấy cho tôi”. Bác Hồng lên tiếng thỉnh cầu Lâm Nguyệt Loan.

“Vâng ạ!”. Cho dù bác Hồng không nói cô cũng không thể để Minh Nhật Lãng như thế được. Cô lên xe không chút do dự, còn không nhớ đến việc phải xin phép nghỉ cho hai người nữa.

Bác Hồng lên xe và gọi điện ngay cho bác sĩ Thành: “Bác sĩ Thành, cậu chủ bị thương rồi… tôi cũng không rõ bị thương ở đâu… thế nhưng cậu ấy cứ ôm ngực… tôi sẽ dẫn cậu ấy đến ngay đó”.

Sau đó bác lại gọi cho bà Minh: “Bà chủ, cậu chủ bị thương rồi… có vẻ rất nghiêm trọng… tôi cũng chưa biết bị thương ở đâu, chưa hỏi kỹ cậu chủ… bây giờ tôi đưa cậu đến phòng khám của bác sĩ Thành, bà chủ đến nhanh nhé!”.

Xe lao trên đường với tốc độ vừa nhanh vừa êm, trình độ lại xe của bác Hồng càng ngày càng điêu luyện. Cho dù xe đi rất nhanh thế nhưng mồ hôi trên trán Minh Nhật Lãng càng lúc càng nhiều.

“Minh Nhật Lãng, cậu nằm xuống đi, nằm xuống sẽ dễ chịu hơn đó”.

Lâm Nguyệt Loan ngồi lui sang một bên và đỡ Nhật Lãng nằm xuống, Minh Nhật Lãng lúc đầu còn do dự sau đó mới nằm xuống, vì thực sự không chịu nổi nữa.

Lâm Nguyệt Loan đỡ Minh Nhật Lãng kê đầu lên đùi mình. Cô vén phần tóc lòa xòa dính trên trán cậu do mồ hôi, làn da trắng nổi bật dưới lớp tóc đen. Không mang túi nên không có giấy ăn, cô đành lấy tay chấm chấm mồ hôi trên trán cho cậu. Da cậu lạnh toát, mồ hôi vẫn túa ra trên trán, đôi môi đã trắng bệch do bị mím chặt. Bàn tay cô cũng run run khi chạm vào cậu, thế nhưng miệng vẫn luôn an ủi: “Minh Nhật Lãng cố lên, sắp đến nơi rồi”.

Khi xe đến phòng khám của bác sĩ Thành đã thấy ông đứng ngoài cửa, gương mặt lo lắng chờ đợi, phía sau là nhân viên đã chuẩn bị sẵn cáng. Cửa xe mở một cái là đội nhân viên cẩn thận đỡ Minh Nhật Lãng xuống, và đưa ngay vào phòng khám. Lâm Nguyệt Loan và bác Hồng đứng đợi bên ngoài, lòng nóng như lửa đốt.

Minh Nhật Lãng vào phòng khám chưa được năm phút thì bà Minh đến. Bà vừa mới nằm xuống ngủ trưa, ngủ còn chưa say thì bác Hồng đã gọi được về, giống như tiếng sấm vang lên bên tai. Bà vội vàng bật dậy, không kịp thay quần áo mà chỉ kịp khoác thêm tấm áo dài rồi kêu lái xe Vương đưa đến phòng khám. Khi chạy lên lầu do đi dép lê nên bà không may bị ngã một cái. May có bác Vương đứng bên nên đã đỡ kịp.

“ A Lãng đâu, A Lãng thế nào rồi?”. nhìn thấy bác Hồng bà vội lao đến hỏi.

Bà Minh đứng ngoài cửa sổ, hơi thở vẫn gấp gáp do chạy mệt. Hai tay bà bấu chặt nhau khiến các khớp xương trở nên trắng bệch.

Lâm Nguyệt Loan nhìn dáng vẻ lo lắng của bà mới hiểu, đúng như mọi người thường nói, chẳng ai yêu con bằng mẹ. Minh Nhật Lãng có người mẹ thế này thật khiến cô ghen tị.

Mấy người lo lắng đứng bên ngoài đợi, từng giây từng phút trôi qua dường như được kéo dài thêm, muốn đợi cũng chẳng đợi được. Đợi mãi cánh cửa phòng khám mới mở, bác sĩ Thành bước ra ngoài. Bà Minh lao lên lên trước tiên, lo lắng hỏi: “Bác sĩ, A Lãng sao rồi?”.

Bác sĩ Thành trả lời đơn giản: “Xương sườn bên eo số 5, 6, 7 bị gãy”.

“Xương sườn bên eo bị gãy, có nghiêm trọng không?”.

“Chuyện gãy xương không nghiêm trọng lắm, tôi đã kiểm tra siêu âm B và phần ngực rồi, cũng đã loại bỏ khả năng máu trào lên lồng ngực do gãy xương. Cũng may qua thời gian điều trị lâu dài, xương của A Lãng đã đạt đến 80% so với mức xương của người bình thường, nếu không lần này không chỉ là gãy xương sườn mà có thể gãy toàn bộ rồi. Gãy xương sườn, các khúc gãy sẽ đâm vào nội tạng và gây nguy hiểm đến tính mạng”.

 “Cảm ơn trời đất”. Trong cái rủi còn có cái may, bà Minh chắp tay lạy trời lạy phật.

“Có điều, phần xương ở bộ phận này nếu mà đau sẽ rất đau. Bởi vì các tổ chức mô mềm ở phần ngực ít, chỉ là da bọc xương cho nên cảm giác đau vô cùng rõ ràng. So với những nơi nhiều thịt như đùi thì ở bộ phận này sẽ đau lâu hơn nhiều. A Lãng lại phải chịu khổ rồi”.

Bà Minh nghe mà đau thắt lòng thắt dạ: “Vậy làm thế nào bây giờ bác sĩ?”.

“Chẳng có cách nào khác cả, cậu ấy phải tự nhẫn chịu thôi. Dùng nhiều thuốc giảm đau không tốt chút nào, chỉ khi nào không chịu được nữa thì mới dùng một chút”.

Nói đến đây ông quay lại nhìn phòng khám, hộ lý đã đẩy xe đưa Minh Nhật Lãng ra ngoài. Cậu đang ngủ, đôi lông mày vẫn co lại, nỗi đau dường như vẫn chưa dứt.

“ A Lãng”. Bà Minh run rẩy chạm vào gương mặt trắng bệch của cậu, tình yêu dành cho con trai của bà dường như vô hạn.

“Ban nãy cậu ấy đau quá nên tôi đã tiêm một mũi an thần để cậu ấy ngủ rồi”.

“Bác sĩ, tôi có thể mang con về nhà không?”.

“Được, sau khi về nhớ để A Lãng nghỉ ngơi trên giường, chúng tôi đã đùng dây chằng có tính đàn hồi để cố định phần ngực. Tránh các hoạt động để không bị thương lần nữa. Ngoài ra, phải cẩn thận không để cậu ấy bị cảm lạnh, nếu bị ho sẽ khiến vết thương vô cùng đau đớn. Đồ ăn nên ăn những thức ăn nhiều chất xơ và dễ tiêu hóa. Ngăn ngừa bí tiện. Nếu không khi dùng sức đi đại tiện cũng có thể khiến cậu áy bị đau. Tôi mới kê thêm một ít thuốc nữa, bà cầm về và cho A Lãng uống thuốc đúng giờ. Ngoài ra không được ngừng các loại thuốc đang uống. Nhớ bổ sung thêm Canxi mới có thể rút ngắn thời gian điều trị của cậu ấy”.

Những lời bác sĩ Thành nói bà Minh đều chăm chú nghe và khắc từng chữ một vào trong tim. “Vâng, tôi biết rồi”.

Bà Minh đưa Minh Nhật Lãng về, bác Hồng cũng đi theo. Nhìn thấy Lâm Nguyệt Loan đứng im nãy giờ không nói gì, bác liền lên tiếng: “Bà chủ, là cô bé này đưa Minh Nhật Lãng tới, hay là tôi đưa cô bé về trường trước”.

Bà Minh lúc này mới chú ý đến Lâm Nguyệt Loan mặc đồng phục trường Thần Quang đứng đó nãy giờ, nghe bác Hồng nói thế vội nói lời cảm ơn: “Là cháu đưa A Lãng đến đây à, cảm ơn cháu”.

Lâm Nguyệt Loan vội xua tay: “Không có gì đâu bác”.

Bà Minh như chợt nhớ ra điều gì nên vội nói: “Bệnh của A Lãng ở trường không ai biết cả, bây giờ cháu biết rồi cũng đừng nói với ai, vì A Lãng không muốn như thế”.

Bác sĩ Thành đứng bên liền nói: “Cô bé này biết từ trước rồi, A Lãng đã từng dẫn cô bé này đến đây để hỏi về chuyện đi dã ngoại”.

Bà Minh nghe mà sững người, hóa ra lần trước A Lãng đến đây để hỏi về chuyện đó, lại dẫn theo cô gái này nữa. Nghĩ thế bà đưa mắt nhìn Lâm Nguyệt Loan một lượt. Đôi mày dài, làn da trắng, hai bím tóc buông dài trước ngực. Đúng là một cô gái thanh tú và trong sáng. Phần lớn vẻ đẹp của thiếu nữ thành phố bây giờ đều giống như kim cương, ánh sáng quá long lanh khiến người ta cảm giác khó lại gần. Thế nhưng vẻ đẹp của Nguyệt Loan giống như viên ngọc ấm áp, ánh sáng thuần khiết nhưng không chói mắt, khiến người xung quanh cảm thấy dễ chịu vô cùng.

Love 3:

“Cháu gái, cháu tên là gì thế?”. Bác sĩ Thành hỏi, đây là lần thứ hai gặp mặt rồi nhưng bác sĩ vẫn chưa biết tên Lâm Nguyệt Loan.

“Cháu tên Lâm Nguyệt Loan, nghĩa là mảnh trắng khuyết”.

“Cái tên thật nho nhã”. Bác sĩ Thành khen ngợi, sau đó nói thêm: “ A Lãng sao lại bị thương?”.

Câu nói của bác sĩ Thành khiến mọi người sực tỉnh, bà Minh lúc này mới nhớ ra mình chưa hiểu tại sao con mình bị thương. Ban nãy hoảng quá nên không để ý đến những chuyện khác nữa. Không nhớ còn Lâm Nguyệt Loan bên cạnh, bà vội vàng hỏi: “Đúng rồi, sao A Lãng lại bị thương? Là cháu đưa đến chắc chắn cháu phải biết đúng không?”.

Lâm Nguyệt Loan sững lại một hồi, sau đó mới ấp úng: “Có một bạn học… không cẩn thận đẩy cậu ấy một cái… cậu ấy liền chắt vào thành bàn giáo viên”.

Bác sĩ Thành nhìn bộ dạng của cô như thế liền hỏi: “Là ai đẩy cậu ấy? Lực của người này cũng không nhỏ đâu, nếu không với tình trạng xương bây giờ của Nhật Lãng không dễ gì mà gẫy như vậy được”.

“Là bạn học lớp cháu, có nói ra bác sĩ cũng không biết đâu ạ!”.

Lâm Nguyệt Loan muốn tránh nhắc đến chuyện này thế nhưng bác Hồng bỗng nhớ lại cậu nam sinh đưa Lâm Nguyệt Loan về nhà hôm đó. Bác buột miệng hỏi: “Có phải là cậu nam sinh đưa cháu về nhà hôm trước đẩy không?”.

Gương mặt Lâm Nguyệt Loan trắng bệch, sao cô lại quên bác Hồng cũng có ở đó chứ. Chắc chắn bác ấy đã nhìn thấy cuộc đụng độ giữa Minh Nhật Lãng và Tiêu Tinh Dã.

Quan sát lời nói và sắc mặt bác sĩ Thành và bà Minh đều đoán được những lời bác Hồng nói là sự thật, gương mặt cả hai cũng thay đổi. Cả hai đều là những người trung niên, thừa hiểu chuyện nhân tình thế thái, tuy bác Hồng chỉ nói một câu đơn giản như vậy thế nhưng hai người có thể đọc được mọi chuyện từ trong từng câu chữ. Cậu học sinh đi xe đạp đưa cô về nhà đương nhiên có quan hệ tốt với cô ấy. Còn Minh Nhật Lãng đã từng đưa Lâm Nguyệt Loan đến đây, không hề che dấu bệnh tật của mình với cô bé, chứng tỏ cậu cũng có cái nhìn hoàn toàn khác với cô. Hai cậu con trai, một cô gái, đang tuổi thanh xuân đầy nhiệt huyết, cũng là độ tuổi dễ kích động nhất, có mẫu thuẫn một cái là bộc phát. Vết thương của Minh Nhật Lãng xem ra không phải là sự cố.

“Cái cậu nam sinh đó không phải là không cẩn thận đẩy A Lãng một cái, cậu ta muốn đánh nhau đúng không? Bởi vì cô đúng không?”.

Giọng bà Minh run run. Bà tức giận đến mức hai bàn tay lạnh toát, mười mấy năm nay bà nuôi con lớn lên như thế. Mới đi học có vài ngày thế mà lại đánh nhau bị thương vì một đứa con gái.

“Hồng nhan gây họa”. Bốn chữ này được nói ra từ chính miệng bà Minh.

Lâm Nguyệt Loan chỉ biết cúi đầu không dám lên tiếng, cô có thể phản biện điều gì đó sao? Sự thực rõ ràng là Tiêu Tinh Dã vì cô nên mới tức giận đẩy Minh Nhật Lãng một cái, vì thế cậu ấy mới bị thương.

Không để ý đến Lâm Nguyệt Loan nữa, bà Minh cùng với hộ lý đưa Minh Nhật Lãng lên xe, bác sĩ Thành không yên tâm nên cũng đi theo. Bác Hồng cũng không dám đưa Lâm Nguyệt Loan về nữa, chỉ nhìn cô một cái rồi vội ra xe. Lâm Nguyệt Loan một mình đứng đó nhìn rồi chậm bước rời khỏi đây, vừa xuống đến nơi thì gặp bác sĩ Thành đi lên.

“Lâm Nguyệt Loan, vì thương con quá nên mẹ A Lãng mới nói thế thôi, cháu đừng để bụng”.

“Cảm ơn bác sĩ ạ!”. Lâm Nguyệt Loan thực sự rất cảm động.

“Để bác gọi xe taxi đưa cháu về”.

“Không cần đâu bác sĩ, cháu đi xe bus về trường là được rồi ạ”.

Lâm Nguyệt Loan cảm ơn bác Thành rồi ra bến xe bus. Cô không về trường mà đổi hai xe khác đến khu mộ Long Môn của thành phố A.

Khu mộ Long Môn nằm trong góc Nam của thành phố A, là nơi bố Lâm Nguyệt Loan an nghỉ. Lâm Nguyệt Loan đến trước khu mộ sạch sẽ và quỳ xuống đó. Cô đưa tay sờ tấm ảnh bố trên bia mộ, một gương mặt gày gò với nụ cười hiền hậu, giống như lúc ông còn sống.

Bất giác Lâm Nguyệt Loan rơi nước mắt rồi nức nở: “Bố ơi, bố… bố…bố…”.

Chẳng nói lời nào cả, chỉ có tiếng nấc vẫn tiếp tục vang lên. Những gì cô muốn nói cô luôn tin rằng cha cô ở dưới cửu tuyền sẽ hiểu hết.

Advertisements

6 thoughts on “Tình yêu pha lê – Chương 4: Điều đáng quý nhất (2)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s