Tình yêu pha lê – Chương 7: Nhất “sức” tình duyên (1)

Trời thu quyến rũ, gió thu mát rượi, trong gió thoang thoảng mùi hoa quế thơm dịu.Giọng chàng trai 16 tuổi nhẹ nhàng, ấp úng, trên trán lấm tấm mồ hôi, thế nhưng trong ánh mắt lại dịu dàng và ấm áp.

Tim đập, bối rối, nhưng yêu thích. Thiếu nữ 16 tuổi chỉ cảm thấy gương mặt mình nóng ran không thể kiềm chế được, khẽ cúi đầu xuống cũng không giấu được sự ngọt ngào từ đôi má ửng hồng.

Sau khi trở trường học điều Minh Nhật Lãng vui nhất đó là Tiêu Tinh Dã đã không còn nhìn cậu với ánh mắt thù địch nữa. Cậu ấy cũng không đối đầu với cậu nữa, tuy vẫn ít nói chuyện với nhau thế nhưng không còn cảm giác lạnh lùng và khó chịu nữa. Thế nhưng do tính cách khác nhau quá nhiều nên cả hai không có cảm giác hòa hợp, vì thế Tiêu Tinh Dã cũng chẳng chìa cành ô liu hữu nghị về phía cậu.

Thế nhưng một người nhạy cảm như Minh Nhật Lãng đã phát hiện ra hình như Tiêu Tinh Dã đang âm thầm bảo vệ mình. Nếu như mấy bạn nam hiếu động trong lớp định chơi trò đùa nhau, đánh nhau trong lớp thì cậu sẽ đứng ra ngăn lại.

“Ê, muốn đùa ra ngoài mà đùa. Trong lớp đông người, đừng có mà đẩy đi đẩy lại thế, ra sân mà chơi”.

Một lần hai lần Minh Nhật Lãng còn nghĩ đó là ngẫu nhiên. Thế nhưng hết lần này đến lần khác đều như thế khiến cậu sinh nghi. Cậu nhìn Lâm Nguyệt Loan với ánh mắt nghi ngờ, như muốn hỏi: Có phải cậu đã nói gì với Tiêu Tinh Dã?

Trong lớp quá ồn ào không tiện nói chuyện nên Lâm Nguyệt Loan nháy mắt cho cậu ra ngoài. Minh Nhật Lãng hiểu ý ra theo. Những người khác chẳng ai để ý, duy chỉ có Bạch Vân Tịnh mím chặt môi nhìn theo hai bóng người ấy.

Lâm Nguyệt Loan và Minh Nhật Lãng ra đến rừng trúc, cô mới lên tiếng giải thích: “Tiêu Tinh Dã đã biết bệnh tình của cậu rồi Minh Nhật Lãng ạ Nhưng không phải là tớ nói đâu, là bác Minh đến trường nói chuyện với cậu ấy”.

“Bố tớ đến trường à?”. Minh Nhật Lãng ngạc nhiên.

“Uh, mấy hôm đầu cậu bị thương ở nhà, bác ấy đã đêbs”.

Lâm Nguyệt Loan vừa nói vừa nhìn phản ứng của Minh Nhật Lãng, thấy cậu chau mày khó chịu, cô lền giải thích: “Cậu đừng trách bác Minh, bác cũng vì cậu cả thôi. Nếu bác ấy đã đồng ý cho cậu quay lại trường thì bác sẽ nghĩ cách để cậu được an toàn. Thực ra, Tiêu Tinh Dã biết cũng tốt, cậu thấy chưa, cậu ấy thân thiện với cậu nhiều rồi. Hơn nữa, cậu ấy sẽ không nói chuyện này với ai đâu. Điểm này cậu yên tâm đi, tớ đảm bảo”.

Minh Nhật Lãng gượng cười. Khi gặp lại Tiêu Tinh Dã cậu chẳng cảm thấy tự nhiên nữa, có cảm giác bi người ta nhìn xuyên thấu tận đáy.

Vừa về đến nhà, biết bố đang ở phòng khách, cậu vội đi tìm ông ngay. Cậu xộc thẳng vào phòng, ông Minh đang thì thầm điện thoại thấy cậu vào cái vội tắt ngay.

“ A Lãng, có chuyện gì thế?’.

Minh Nhật Lãng không hề nhận thấy cha mình đang hoảng loạn, cậu chỉ để ý đến việc của mình mà vồn vã hỏi: “Bố, sao bố lại nói bệnh của con cho Tiêu Tinh Dã biết?”.

“ A Lãng, nếu như bố không nói bệnh tình của con cho cậu ấy thì bất cứ lúc nào cậu ấy cũng có thể xung đột với con. Với tình hình như thế làm sao bố mẹ yên tâm cho con quay về trường chứ? Để con bị thương một lần nữa sao?”.

“Thế nhưng, nhưng, điều con không muốn nhất… chính là để Tiêu Tinh Dã biết. Con thà để cậu ấy ghét con còn hơn là cậu ấy thương hại con”. Minh Nhật Lãng nói càng lúc càng nhỏ, giống như chú chim vừa bị thương xong đã cất cánh bay.

Ông Hạo Thiên sững lại, ông chưa hề nghĩ đến điều đó, không hề nghĩ lòng tự tôn của con trai mình lại bị tổn thương vì điều đó. Tiêu Tinh Dã quá manh, còn con trai ông quá yếu, điều này rất dễ khiến cậu cảm thấy tự ti. Vậy mà ông lại làm điều đó, khác nào nói Minh Nhật Lãng yếu đuối để mong được chung sống hòa bình với Tiêu Tinh Dã, tâm trạng của Minh Nhật Lãng bây giờ nặng nề như thế… nhìn đôi mày cụp xuống cũng đoán được.

Ông Hạo Thiên vội an ủi cậu con trai: “ A Lãng này, không phải con không bằng Tiêu Tinh Dã đâu, chỉ là những thứ trời ban thì chẳng ai miễn cưỡng được. Cậu ấy có ưu điểm của cậu ấy, con cũng có ưu điểm riêng của mình, đừng lấy sở đoản của mình đi đo với sở trường của người ta”.

“Thế nhưng, con thực sự rất ghen tị với Tiêu Tinh Dã bố ạ. Con ghen tị vì cậu ấy có sức khỏe mà con không có, càng biết mình không thể nào có được, con càng ghen tị”. Ánh mắt Minh Nhật Lãng phảng phất nét buồn đau trong đó.

“ A Lãng, con ghen tị với cậu ấy thế con có biết cậu ấy cũng ghen tị với con không? Cậu ấy có thứ con không có thì con cũng có thứ cậu ấy không có. Con không thể chỉ nhìn thấy những thứ mình mất mà không nhìn thấy những thứ mình được. A Lãng, con lại đây xem cái này”.

Ông Minh kéo Minh Nhật Lãng đến bên bàn học, bật một link tin tức trên máy tính cho con xem: “Con nhìn đi, em bé 9 tuổi này cũng mắc bệnh giòn xương giống con. Thế nhưng bệnh của em ấy nghiêm trọng hơn con nhiều, chỉ cần chạm nhẹ là xương sẽ tan như thủy tinh. Bác sĩ nói, phương pháp chữa trị cho em ấy rất hạn chế, nhà em ấy thì khó khăn nên không có cách nào điều trị tốt hơn. 2/3 thời gian trong năm em ấy phải nằm trên giường bệnh. A Lãng này, nếu so với em ấy thì con hạnh phúc hơn rất nhiều. Con không thể so sánh mình với người khỏe mạnh, so như thế càng khiến con chán nản và thất vọng. Con hãy so mình với những người cùng cảnh ngộ, con sẽ thấy họ thua kém con nhiều thứ, chí ít họ không có vẻ ngoài khỏe mạnh như con, lẽ nào con không cảm thấy hạnh phúc vì điều đó sao?”.

Minh Nhật Lãng đứng lặng trước máy tính, mãi sau mới lên tiếng: “So với em ấy, con thực sự hạnh phúc hơn rất nhiều. Có phải con quá tham lam nên mới muốn có nhiều hơn thế không bố?”.

Ông Minh vỗ vai con và nói: “ A Lãng, hãy vừa lòng với những gì con có, đừng mong đạt được những thứ quá xa xỉ mà không bao giờ có được, như thế con sẽ thấy vui hơn”.

Nghe bố nói thế vẻ u buồn trên gương mặt cậu đã giảm đi một nửa, nhìn em bé với chân tay dị hình trên màn hình máy tính, cậu nói: “Bố, gia cảnh em ấy không tốt, không được điều trị tốt hơn, hay là chúng ta…”.

Cậu còn chưa nói xong ông Hạo Thiên đã ngắt lời: “Bố đã quyên góp năm vạn tệ cho em ấy làm phí trị liệu rồi. Hơn nữa, bố còn đang tính sẽ lấy một khoản tiền lập thành quỹ từ thiện, chuyên quyên tặng những bệnh nhân bị bệnh giòn xương. Con xem có được không?”.

“Đương nhiên là được ạ!”. Minh Nhật Lãng sung sướng đáp.

“ A Lãng, quỹ từ thiện đó mang tên con nhé?”.

“Không đâu, lấy tên mẹ đi ạ”. Thứ nhất cậu nghĩ mình không phải là người nghĩ ra cách này, thứ hai cậu không muốn người ta biết mình cũng mắc bệnh ấy, thế nên chỉ còn cách cười và từ chối.

Có người gõ cửa rồi bước vào, bà Minh cười tươi và đứng ở cửa.

“Đến giờ ăn cơm tối rồi, hai bố con đang nói chuyện gì mà vui thế?”.

“Mẹ, bố nói muốn thành lập một quỹ từ thiện mang tên mẹ đó”.

“Thành lập quỹ từ thiện gì?”.

Ông Minh bước lên trước rồi khoác vai vợ đi xuống nhà, vừa đi vừa nói ý định của ông. Bà Minh nghe rồi tấm tắc gật đầu: “Như thế rất hay đó! Quỹ từ thiện chuyên dùng để giúp đỡ trẻ em mắc bệnh giòn xương. Em tự nguyện đứng ra quản lý quỹ, tích đức, tích phúc vì con trai chúng ta”.

Minh Nhật Lãng đi sau nghe thấy thế vừa ngạc nhiên vừa buồn cười: “Tích đức với tích phúc, mẹ, sao mẹ lại nói mấy câu cũ rích này thế!”.

“Cũ thì cũ nhưng là những lời tự đáy lòng mẹ. A Lãng này, bệnh của con sau 20 tuổi sẽ dần dần tốt lên. Mẹ hi vọng bắt đầu từ năm đó mọi khổ nạn trong cuộc sống của con sẽ kết thúc. Con sẽ sống rất vui vẻ và hạnh phúc. Nếu như cuộc sống hạnh phúc có thể dựa vào việc tích đức mà tu được thì mẹ sẽ tu thay con từ bây giờ”.

Minh Nhật Lãng đi nhanh thêm mấy bước rồi ôm lấy cánh tay mẹ. Gương mặt cậu không còn nụ cười nữa mà thay vào đó là sự cảm động vô cùng.

“Cảm ơn mẹ”.,

“Phải cảm ơn bố nữa chứ, nếu bố con không có tấm lòng ấy thì mẹ làm gì được đâu”.

Được mẹ nhắc thế Minh Nhật Lãng vội nói: “Con cám ơn bố”’.

Cánh tay đang khoác trên vai vợ nhân tiện xoa xoa đầu cậu con trai. “Con trai ngốc của bố, có cái gì mà phải cảm ơn chứ. Bố mẹ nên làm vì con mà”.

Gia đình ba người vai kề vai bước xuống nhà, cha từ mẹ hiền con thảo, hòa thuận và hạnh phúc như thế.

Hơn 9 giờ sáng chủ nhật.

Chuông cửa vang lên, Lâm Nguyệt Loan vội vàng ra mở cửa: “Phi Phi, cuối cùng thì cậu cũng đến…”.

Nói xong cô mới khựng lại, người đứng ngoài cửa không phải Giang Vũ Phi mà là bà Minh và Minh Nhật Lãng.

Cô vội mời bà Minh và Nhật Lãng vào nhà ngồi, vừa ngồi xuống bà Minh đã cười hiền từ và nói: “Loan Loan, mẹ cháu đã nhờ bác chăm sóc cháu nên bác sẽ làm tròn trách nhiệm. Cháu đã không muốn đến ở nhà bác vậy thì bác chỉ còn cách năng đến thăm cháu, xem cháu ăn uống, sinh hoạt thế nào”.

“Cảm ơn bác Minh, thực ra cháu sống một mình mấy năm rồi, mọi thứ đều rất tốt. Bác không cần phải thường xuyên đến thăm cháu đâu ạ!”.

Bà Minh đưa mắt nhìn căn phòng nhỏ một lượt, bóng điện trong phòng ngủ không sáng, vòi nước trong bếp bị rò, máy nước nóng trong nhà vệ sinh đã quá cũ, bà nhìn kĩ càng mọi thứ.

“Những thứ này cần phải thay mới, còn nữa, đệm cũng cần phải thay mới, dùng lâu quá sẽ không ấm nữa. Mùa đông sắp đến rồi, dùng một cái mới sẽ ấm hơn”.

Thấy cuộc sống của Lâm Nguyệt Loan khó khăn như thế ánh mắt Minh Nhật Lãng lộ rõ vẻ thương xót, đồng cảm.

Lâm Nguyệt Loan nghe mà sững người, bà Điền Tuệ Văn là mẹ cô ở đây mấy hôm, vậy mà không hề phát hiện ra những chi tiết nhỏ ấy, bà Minh nhìn một cái là để tâm ngay. Có thể thấy bình thường bà là người chu đáo, tỉ mỉ thế nào, chăm sóc người nhà chắc chắn không còn gì để bàn cãi. A Lãng có người mẹ như thế này thật hạnh phúc.

Đang sững người suy nghĩ chuông cửa lại vang lên, lần này là Giang Vũ Phi. Thấy Minh Nhật Lãng ở đó Giang Vũ Phi đã nhanh nhảu: “Sao thế Loan Loan, cậu rủ cả Minh Nhật Lãng đi cùng à?”.

Bà Minh khoan thai bước đến và hỏi: “Loan Loan, cháu hẹn bạn ra ngoài à?”.

“Vâng, chúng cháu có chút việc bận ạ”.

“Các cậu đi đâu thế”. Minh Nhật Lãng tò mò hỏi.

Giang Vũ Phi đáp: “Quảng trường trung tâm thành phố có một công ty bách hóa lớn mấy hôm nữa sẽ mở cửa, bây giờ họ cần người đi phát tờ rơi. Mợ tớ làm công tác chuẩn bị ở đó nên hỏi tụi tớ xem có muốn đến đó làm thêm vào cuối tuần không, tớ rủ Loan Loan cùng đi cho vui”.

Bà Minh nói: “Ồ, hai đứa đi làm thêm à, sẽ đi phát tờ rơi ở đâu?”.

“Đến công viên Phong Lâm ạ, đó là nơi nhiều người đến nghỉ ngơi. Đặc biệt là mùa thu này nhiều người đến ngắm lá đỏ, chúng cháu vừa đi làm vừa ngắm cảnh luôn”.

Giang Vũ Phi nói xong và cười. Đúng là những cô gái chưa trải qua sự đời, mưu sinh không phải là việc đầu tiên, công việc làm thêm như thế này cứ coi như sự trải nghiệm trong cuộc sống.

Minh Nhật Lãng nghe xong vội hỏi: “Tớ tham gia với được không?”.

Lâm Nguyệt Loan và Giang Vũ Phi cùng im lặng và đưa mắt nhìn bà Minh. Minh Nhật Lãng cũng quay sang hỏi mẹ: “Mẹ, con cùng hai bạn đi phát tờ rơi thôi, sẽ không có chuyện gì đâu”.

Bà Minh chần chừ suy nghĩ, thấy ánh mắt tràn đầy hi vọng của con bà biết sẽ không ngăn được nó. Bà chỉ dặn dò: “Vậy cũng được, để bác Hồng đưa mấy đứa đi. Đến công viên đừng có sà vào những chỗ đông người, an toàn là trên hết đấy!”.

Bà Minh ở lại nhà Lâm Nguyệt Loan đợi lái xe Vương đến đón, còn bác Hồng đưa Lâm Nguyệt Loan, Minh Nhật Lãng và Giang Vũ Phi đến công ty. Sau khi mỗi người nhận một xấp tờ rơi ở công ty bách hóa, bác Hồng liền lái xe đưa ba người đến công viên. Ba người xuống xe vào trong phát tờ rơi còn bác Hồng ngồi đó đợi.

Công viên Phong Lâm ở phía bắc thành phố A, trong rừng bạt ngạt cây phong, mùa hè cây xanh tốt, rậm rạp, còn mùa đông lá đỏ nhuộm màu đỉnh núi. Lá phong ở những vùng ven biển tuy không như những cây phong ở các nước tuyết lạnh phương Bắc phải trải qua gió đao sương kiếm, đpẹ từ trong cái lạnh, rực rỡ như ráng mây chiều, nhưng với cảnh sắc xanh mướt bốn mùa như xuân ở phương Nam thì rừng phong đây là một phong cảnh tuyệt vời và độc đáo. Mỗi năm đến mùa thu nơi đây đều tập trung rất nhiều du khách và người đi bộ.

Quá đông người, đi lại như nước chảy, không chú ý nên ba người đã đi lạc. Minh Nhật Lãng đi thêm mấy bước mới ngoái đầu lại nhìn, không thấy hai cô bạn đâu nữa. Xung quanh toàn người lạ, bên tai cũng vang lên những tiếng nó xa lạ. Lần đầu tiên cậu đến chỗ đông người thế này, người chen người như hạt cát chen nhau. Cậu cảm thấy mình không cẩn thận mà lạc vào bão cát, trước mắt mờ mịt, không biết đâu mà nhìn.

Mơ hồ không biết làm gì, Minh Nhật Lãng đứng khựng ngay tại chỗ, không biết nên đi về hướng nào. Đang ngây người ra đấy thì cậu nghe thấy tiếng nói lanh lảnh và quen thuộc vang lên bên tai:

“Minh Nhật Lãng, lại đây mau”.

Lâm Nguyệt Loan vô cùng hoảng hốt khi để lạc Minh Nhật Lãng. Cô bảo Giang Vũ Phi đứng nguyên đó đợi cô, cô quay lại dòng người đang đi xuôi để tìm Minh Nhật Lãng. Ngay từ xa đã thấy bóng cậu, cô vội lên tiếng và vẫy tay.

Như con thuyền bị lạc trong bóng đêm bỗng chốc nhìn thấy ngọn đèn lóe sáng, Minh Nhật Lãng vội vàng đi về phía cô. Vừa đến được nơi cô đã dặn dò: “Cậu phải đi theo sát tớ, không được đi lạc nữa”.

“Ok”.

Minh Nhật Lãng gật đầu rồi theo sát sau lưng cô. Một tay cô ôm tờ rơi, một tay rẽ vào dòng người phía trước: “Xin lỗi, cho em đi nhờ chút”.

Sau đó quay lại nói với cậu: “Đi theo tớ nhé!”.

Minh Nhật Lãng rất muốn nắm lấy bàn tay ấy thế nhưng không đủ dũng khí. Hai tay cậu cứ ôm chặt mớ tờ rơi trong lòng.

Giang Vũ Phi chờ đợi lâu quá cũng đâm lo, thấy bóng hai người từ xa cô mới thở phào.

“CŨng may là tìm được rồi, chúng ta không được đi lạc nữa, nếu chẳng may xảy ra chuyện gì thì chúng tớ không biết ăn nói thế nào với mẹ cậu đâu”.

Cô chỉ có ý tốt nên mới nói thế, nhưng cô nói thẳng quá khiến Minh Nhật Lãng nghe xong cúi mặt xuống và nói: “Sẽ không có chuyện gì xảy ra đâu, tớ không phải là trẻ con”.

Giang Vũ Phi biết mình nói hơi quá lời khiến cậu khó chịu, nên lặng lẽ không nói gì nữa. Lâm Nguyệt Loan liền chuyển chủ đề: “Công viên đông người quá, nhất là chỗ cổng vào. Không tiện cho chúng ta phát tờ rơi, chi bằng chúng ta đi sâu vào trong đó phát đi”.

Cô nói cũng có lý nên nghe xong cả ba cùng đi sâu vào trong công viên.

Mùa thu thật đẹp, khắp công viên đều là hình ảnh lá phong đỏ. Lá phong ở nước Nam không giống như phương Bắc “Sương diệp hồng vu nhị nguyệt hoa”, khắp nơi đều rực một màu đỏ như lửa. Trên cành cây là từng lớp lá, sau khi ngấm sương sẽ chuyển thành màu vàng, có cây chuyển sang màu cam, có lá thành đỏ, có lá hơi tím… vàng vàng pha đỏ, pha tím, cảnh sắc huyền ảo. Trong công viên không chỉ có cây phong mà còn có nhiều cây tùng xanh lá xen kẽ, những cây ngân hạnh lá vàng chói mắt, tất cả khiến cho cảnh vật nơi đây được phân tầng rõ ràng, có âm điệu riêng. Đẹp hơn cả cảnh sắc mùa xuân.

Minh Nhật Lãng vừa đi vừa ngắm cảnh, cậu cảm thấy thế vẫn không đủ. Đây là cảnh sắc tuyệt mỹ của mùa thu, là bức tranh sơn dầu thiên nhiên tuyệt đẹp do bàn tay tạo hóa tỉ mỉ dựng lên. Có thể khiến người ta ngày ngày xem không chán. Nhất là với những người ít ra ngoài như Minh Nhật Lãng, càng ngắm càng thấy xúc động.

Lâm Nguyệt Loan chọn xong địa điểm liền nói: “Phi Phi, cậu phát tờ rơi ở đoạn đường này nhé!”. Sau đó chỉ sang con đường cạnh đó: “Tớ đi phát bên kia”.

Nghe thấy cô đang phân công nhiệm vụ, Minh Nhật Lãng vội thu ánh mắt lại và chăm chú lắng nghe: “Vậy tớ sao?”.

“Cậu cứ đi tùy ý, chỉ cần đừng đi xa bọn tớ quá. Cũng đừng đến những chỗ đông người quá. Sau khi phát xong sẽ về đây đợi tụi tớ”. Lâm Nguyệt Loan nói thế vì muốn cho cậu cơ hội ngắm cảnh công viên nữa.

Phân công xong cà ba chia mỗi người một đường và đi làm việc.

Minh Nhật Lãng đi chậm như đi tản bộ trong công viên. Có người đi đến thì cười tươi và đưa cho họ tờ rơi. Rất nhiều người cầm tờ rơi trong ánh mắt ngạc nhiên. Cậu thiếu niên đang phát tờ rơi này có đôi mắt sáng, nụ cười trong sáng, thân thiện, gương mặt thanh tú, tỏa sáng như ánh ngọc. Chàng trai khiến ai cũng phải ngoái lại nhìn này sao không đi làm ngôi sao chứ, sao lại đến công viên phát tờ rơi?

Minh Nhật Lãng phát tờ rơi nhanh nhất, có rất nhiều như du khách bị “vẻ đẹp” của của cậu hấp dẫn, chủ động bước đến xin tờ rơi của cậu, nhân cơ hội đó nhìn cậu kỹ hơn. Có người đã lấy một lần rồi còn quay lại lấy thêm tờ nữa, có người nói vu vơ mấy câu:

“Cậu bao nhiêu tuổi?”.

“Vẫn là học sinh à?”,.

“Học trường nào thế?”.

“Sao lại đi phát truyền đơn thế này, làm thêm kiếm tiền học à?”.

Cũng có vài học sinh trung học chạy đến xin tờ rơi, tờ rơi đã cầm rồi vậy mà còn mạnh dạn nhét vào tay cậu mảnh giấy nho nhỏ. Có một phụ nữ trưởng thành còn mạnh miệng chê cười cậu:

“Chú em đẹp trai, đúng là hấp dẫn thật”.

“Con trai bây giờ xinh đẹp cũng được coi trọng đấy”.

“Đúng thế chứ còn gì, công ty bách hóa mời được cậu phát tờ rơi đúng là có con mắt tinh đời. Hôm khai trương không biết sẽ có bao nhiêu cô gái vì cậu mà đến nữa”.

Minh Nhật Lãng bị châm chọc cho đỏ bừng cả mặt, hai vàng tai cũng đỏ lên, không dám ngẩng đầu. Cậu không cãi được những người này nên chỉ còn cách đi thật nhanh. Cậu quay người đi về phía con đường gần đó. Lâm Nguyệt Loan đang phát tờ rơi gần đó, phía sau lưng cô là một cây phong đang đỏ lá, giống như vạn ráng mây, như ngàn tấm vải gấm, nhuộm đỏ màu sương tuyết.

“Ồ, Minh Nhật Lãng, cậu phát tờ rơi nhanh thế”.

Lâm Nguyệt Loan cũng phát được tương đối rồi, thấy trong tay Minh Nhật Lãng chỉ còn vài tệp nhỏ, cô cảm thấy rất bất ngờ. Cô không ngờ rằng cậu công tử nhà giàu chưa bao giờ ra ngoài làm việc gì vậy mà làm việc này còn nhanh nhạy hơn cô nữa.

Nhưng ngay sau đó cô đã nhanh chóng hiểu ra là chuyện gì rồi. Minh Nhật Lãng vốn đâu cần phát tờ rơi cho người ta đâu. Có nhiều người “say nhưng đâu phải vì rượu” chủ động xin tờ rơi của cậu. Thâm chí có cô gái tự coi mình là xinh đẹp đã chủ động hẹn hò cậu: “Hi, cậu phát sắp xong rồi còn gì, hay là chúng ta đi một vòng công viên đi”.

Đối với những cô gái chủ động tấn công thế này Minh Nhật Lãng chỉ còn cách từ chối khéo: “Xin lỗi, mình có bạn rồi”.

Cô gái đưa mắt nhìn Lâm Nguyệt Loan, ánh mắt dò xét nhìn cô một lượt. Lâm Nguyệt Loan bị nhìn có cảm giác nóng bừng sau lưng, cô vội quay lại nói:

“Đừng nhìn tớ, tụi tớ có nhiều bạn lắm!”.

Nói rồi cô đột nhiên vẫy tay và gọi to: “Bạch Vân Tịnh, Bạch Vân Tịnh”.

Lá phong khắp công viên như ráng chiều dệt trên vải gấm, trong bức tranh thu mơ mộng và trữ tình ấy, Bạch Vân Tịnh mặc áo trắng đi đến nhẹ nhàng như một đám mây trắng tinh khôi. Cô nghe thấy tiếng Lâm Nguyệt Loan gọi lên quay lại, thấy Minh Nhật Lãng đứng bên Nguyệt Loan thì khẽ khựng người.

Lâm Nguyệt Loan bước lên hỏi: “Bạch Vân Tịnh, cậu cũng đến ngắm lá phong à, tiện đường rồi”.

Cô gái xinh đẹp kia nhìn thấy Bạch Vân Tịnh đi tới, ánh mắt dò xét đã chuyển sang biết điều hơn, không nói gì nữa và quay lưng bước đi.

“Hi Lâm Nguyệt Loan, Minh Nhật Lãng, các cậu cũng đi ngắm lá đỏ à?”. Trong lòng cô thực sự không biết có cảm giác gì nữa nhưng ngoài mặt vẫn nở nụ cười tươi đáp lại.

“Không phải, thực ra là tụi tớ đi phát tờ rơi làm thêm thôi. Không chỉ có hai bọn tớ đâu, còn Giang Vũ Phi bạn tớ ở đằng kia nữa”. Lâm Nguyệt Loan chỉ chỉ.

Nụ cười của Bạch Vân Tịnh bây giờ mới tự nhiên hơn một chút: “Không ngờ cậu cũng đi làm thêm đấy, Minh Nhật Lãng”.

Ba người đang nói chuyện thì có một chàng trai cao lớn chạy tới, tay cầm hai lon cô ca.

“Tiểu Tinh, anh quay đi một cái là không thấy em đâu nữa, đã chạy đến đây rồi. Khát rồi hả, uống đi này”.

Giọng nói của cậu ấy vô cùng quan tâm thế nhưng Bạch Vân Tịnh lại chau mày, gương mặt cau có, tỏ rõ thái độ không vui. “Tôi đã nói là tôi không khát, tôi không muốn uống”.

Bạch Vân Tịnh cũng không biết giữ thể diện cho người khác chút nào, Minh Nhật Lãng có chút ngạc nhiên, trước mặt cậu cô ấy luôn tỏ ra dịu dàng và đáng mến cơ mà.

“Em không khát … vậy anh cứ cầm vậy, lát nữa em uống nhé”.

Bạch Vân Tịnh chỉ tay về phía cậu ta và nói: “Trả lại tôi cái giá vẽ, tôi đi cùng các bạn tôi”.

“Giá vẽ nặng lắm đấy, để anh mang giúp em nhé! Mấy em đi đâu anh đi cùng là được, đằng nào anh cũng có thời gian”.

“Tôi đi với bạn học anh có quen đâu mà đi theo làm gì?”. Bạch Vân Tịnh vẫn lạnh lùng đáp.

“Đều là những người trẻ tuổi mà, làm quen một tí là ok ngay”.

Cậu con trai nhìn Lâm Nguyệt Loan và Minh Nhật Lãng rồi vui vẻ nói: “Chào hai em, anh là Lục Kiêu, là học sinh trường Thanh Hà và cũng là hàng xóm của Tiểu Tinh”.

“Anh học Thanh Hà à, bạn em cũng học Thanh Hà đấy. Phi Phi, lại đây”. Lâm Nguyệt Loan vẫy vẫy gọi Phi Phi tới.

“Phi Phi, đây là Lục Kiêu, anh ấy học cùng trường với cậu ấy, có quen không?”.

Giang Vũ Phi khẽ sững lại khi nhìn thấy Lục Kiêu, cô gật đầu: “Anh Lục Kiêu là trung phong của đội bóng rổ trường tớ, tớ có biết. Chắc là anh ấy không biết tớ, tớ là khóa dưới mà”.

“Anh đang thắc mắc là nhìn em lạ thế hóa ra là khóa dưới mới vào. Tiểu Tinh, em thấy chưa, bạn em cũng dẫn bạn học ở Thanh Hà đi còn gì, thêm anh nữa cũng chẳng sao. Chắc là các em không phải không chào đón chứ!”.

Lâm Nguyệt Loan cười và nói: “Đương nhiên là chào đón rồi, vậy đi cùng đi”.

Thế là cả hội đi cùng nhau nhưng Bạch Vân Tịnh không thèm để ý tới Lục Kiêu. Cô đi bên cạnh Minh Nhật Lãng và chỉ nói chuyện với cậu, Lục Kiêu cũng không chịu im lặng thỉnh thoảng lại nói xen vào. Bạch Vân Tịnh cảm thấy quá phiền phức nên đã kiếm cớ đuổi cậu ta đi: “Lục Kiêu, anh lên núi bên kia giúp em xem có chỗ nào thích hợp để em vẽ, được không?”.

Lục Kiêu nhanh nhẹn nhận lệnh như binh sĩ nghe lời cấp trên, vội vàng chạy đi ngay.

“Anh ta phiền phức lắm, tớ vừa ra cổng là anh ta nhìn thấy, thế là lẽo đẽo theo tớ cả đoạn đến đây. Đuổi kiểu gì cũng không đi”. Bạch Vân Tịnh hậm hực nói.

“Bạch Vân Tịnh này, anh Lục Kiêu trước giờ chưa theo đuổi ai ở trường tớ đâu. Nhiều bạn viết thư tình cho anh ấy bị anh ấy lạnh nhạt, không ngờ anh ấy lại bị cậu lạnh nhạt chứ. Quả nhiên là vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Giang Vũ Phi cười hì hì nói.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn.

Bạch Vân Tịnh nghe xong liền động lòng, cô lạnh nhat với Lục Kiêu thế nhưng cũng bị người khác lạnh nhạt như thế. Bất giác cô đưa mắt sang nhìn Minh Nhật Lãng, thấy ánh mắt cậu đang dịu dàng nhìn Lâm Nguyệt Loan. Trong lòng có cảm giác chua xót như trái mai xanh.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, vật gì cũng có khắc tinh của nó. Không phải oan gia sẽ không chạm mặt.

Lục Kiêu đi cũng nhanh mà về cũng chóng: “Tiểu Tinh, phong cảnh bên kia đẹp lắm, nhìn từ góc nào cũng đẹp, không biết chỗ nào hơn nữa. Đi đi, anh dẫn em đi”.

Bạch Vân Tịnh lạnh nhạt đáp: “Thế à? Em muốn đi sâu vào trong một chút, chắc là có nhiều cảnh đẹp hơn nữa”.

Ớ – Lục Kiêu sững người lại rồi nói ngay: “Vậy cũng được, chúng ta đi tiếp vậy”.

Cứ thế suốt dọc đường đi, chốc chốc Bạch Vân Tịnh lại sai cậu đi tìm chỗ đẹp để vẽ. Lục Kiêu đâu phải tên ngốc, cậu biết thừa Bạch Vân Tịnh đang cố tình sai mình đi, còn cô thì gắn chặt với Minh Nhật Lãng như hình với bóng. Sắc mặt cậu tự nhiên sầm lại nhìn Minh Nhật Lãng như cái gai trong mắt.

Giang Vũ Phi thấy sự khác lạ trên gương mặt Lục Kiêu nên vội thì thầm với Lâm Nguyệt Loan: “Không thể để Lục Kiêu và Bạch Vân Tịnh đi cùng chúng ta nữa, nếu không tớ sợ có chuyện xảy ra đấy. Lục Kiêu ở trường tớ nổi tiếng đầu gấu, anh ta mà nổi giận vì người đẹp thì chắc chắn Minh Nhật Lãng sẽ là đối tượng trút giận rồi”.

Lâm Nguyệt Loan nghe Giang Vũ Phi nói thế vội nghĩ cách cắt đuôi ngay.

“Bạch Vân Tịnh, anh Lục Kiêu, hay là hai người cứ đi vẽ đi, tụi tớ muốn tranh thủ còn thời gian đến công ty bách hóa lấy thêm ít tờ rơi nữa đi phát”.

Giang Vũ Phi đứng bên nói thêm: “Đúng thế, chúng tớ đi việc của chúng tớ, các cậu đi việc của các cậu, chúng ta chia đường ở đây đi”.

Gương mặt Minh Nhật Lãng giãn ra, cảm giác thoải mái hơn nhiều, cậu sớm đã biết mình bị Lục Kiêu để ý nên không cảm thấy thoải mái chút nào. “Vậy chúng ta đi đi, chào Bạch Vân Tịnh và Lục Kiêu nhé”.

Ba người vừa đi khỏi Bạch Vân Tịnh liền mím chặt môi. Cô cố gắng kiềm chế bản thân để không lẽo đeo đi theo mấy người họ, cô thừa hiểu họ lấy cớ để rời đi. Lục Kiêu thấy Minh Nhật Lãng đi rồi nên sắc mặt cũng thoải mái hơn, nói chung là không còn người cản trở công việc của cậu ta nữa. Cậu quay sang thúc giục Bạch Vân Tịnh: “Tiểu Tinh, chúng ta đi thôi, anh dẫn em đi tìm chỗ vẽ”.

“Tôi không muốn vẽ nữa” Bạch Vân Tịnh nói lạnh lùng và cụt ngủn.

“Vậy anh dẫn em đi chơi nhé, em muốn chơi trò gì?”. Lục Kiêu vẫn ân cần hỏi.

“Tôi muốn anh biến mất ngay lập tức bởi vì tôi vô cùng ghét anh”.

Bạch Vân Tịnh không nín nhịn được nữa mà nói ra luôn, người mình thích thì không giữ lại được, người không thích thì cứ bám lấy. Trong lòng bực bội vô cùng không thể kiềm chế được nữa.

Bị cô nói như thế Lục Kiêu cứng họng một lúc rồi mới nghiến răng nói: “Cô không chỉ muốn tôi biến ngay mà con muốn cái tên con trai lúc nãy xuất hiện ngay, đúng không?

Trong mắt Lục Kiêu như có lửa cháy lên ngùn ngụt, gương mặt tối sầm như trời đầy mây đen. Bạch Vân Tịnh đã thế còn tiếp lời: “Đúng, tôi thích cậu ấy. Tôi không thích anh. Vì thế mong anh sau này đừng quấn lấy tôi nữa, đừng phiền tôi nữa”.

Tụi Lâm Nguyệt Loan nói đến công ty bách hóa chỉ là cái cớ, cả ba đến báo cáo rồi mỗi người nhận được 50 tệ tiền công.

Lần đầu tiên trong đời tự mình kiếm được tiền nên cầm trong tay năm tờ 10 tệ Minh Nhật Lãng vô cùng xúc động. Thấy đã hơn 11h trưa cậu liền nói: “Chúng ta đi ăn cơm đi, tớ mời”.

Giang Vũ Phi lắc đầu nói: “Cảm ơn cậu Minh Nhật Lãng, tiếc là trưa nay tớ phải về nhà ăn cơm. Mẹ tớ hiếm lắm mới có thời gian ở nhà cuối tuần nên đã vào bếp nấu cơm ngon canh ngọt đợi tớ. Loan Loan, hay là hai cậu cùng về nhà tớ ăn cơm đi”.

“Không đâu, mẹ cậu nấu cơm ngon đợi cậu về ăn, tớ không ăn tranh đâu”. Lâm Nguyệt Loan vừa cười vừa trêu vũ phi.

Giang Vũ Phi biết mình đã lỡ miệng, chuyên mẹ Lâm Nguyệt Loan di cư sang Canada sau đó cô mới được biết, thấy vậy cô vội đổi chủ đề: “Được rồi, vậy để Minh Nhật Lãng mời cơm cậu đi, Minh Nhật Lãng này cậu phải chiêu đãi Nguyệt Loan ra trò đấy nhé!”.

Minh Nhật Lãng gật đầu: “Đương nhiên là thế”.

Xe đưa Giang Vũ Phi về nhà trước, chỉ còn hai người đứng lại, Minh Nhật Lãng hỏi: “Cậu thích ăn gì, tớ mời, cậu ăn gì cũng được”.

Lâm Nguyệt Loan lắc đầu từ chối: “Cảm ơn cậu, tớ về nhà ăn cơm thôi. Lúc đi tớ đang hầm một nồi canh xương với củ cải rồi, đủ ăn hai bữa liền, nhất định phải ăn hết mới được”.

Minh Nhật Lãng im lặng một lúc rồi khẽ khàng: “Vậy… cậu có thể mời tớ đến nhà cậu ăn cơm không?”.

Nồi canh xương hầm củ cải thơm lừng và nóng hổi được đặt trên bàn, củ cải được hầm trở nên trong suốt, nước canh màu trắng sữa, hương thơm tỏa ra bốn phía. Đặt trên bàn còn có hai bát cơm rang, màu xanh của hành hoa và màu vàng trắng của trứng nhìn vô cùng bắt mắt. Minh Nhật Lãng ăn một miếng cơm rồi uống một ngụm canh, cảm giác ngọt thơm còn vương nơi đầu lưỡi, thật sự quá ngon, quá hấp dẫn.

“Lâm Nguyệt Loan này, cậu nấu ngon thật ấy!”. Minh Nhật Lãng có gì nói lấy, hoàn toàn thật lòng, không hề có ý tâng bốc.

“Ngon à, vậy cậu ăn nhiều một chút”. Lâm Nguyệt Loan sẻ một ít cơm trong bát mình cho cậu, cô còn chưa ăn miếng nào. Minh Nhật Lãng không từ chối, mặc dù số cơm trong bát của cậu đã đủ dùng rồi.

Cậu cúi đầu ăn thêm miếng nữa: “Thực sự là rất ngon”.

“Năm mười tuổi tớ đã học rang cơm rồi. Lúc đó bố tớ bận dạy lớp tốt nghiệp nên bận lắm, không có thời gian nấu cơm. Nhà thường nấu một nồi cơm lớn rồi để trong tủ lạnh rang dần. Món xương hầm củ cải này cũng là món ăn tủ của nhà tớ đó. Vì nó nhiều dinh dưỡng và dễ làm nữa. Bố tớ càng bận hơn nên cứ dăm ba ngày lại dậy sớm đi chợ mua một túi xương và củ cải rồi hầm bằng nồi điện, đợi tớ học về là có thể ăn rồi. Bố sợ tớ ăn cơm rang mãi sẽ thiếu chất”.

Nhắc đến bố, giọng Lâm Nguyệt Loan có chút trầm buồn và hoài niệm: “Tuy bây giờ bố tớ không còn nữa thế nhưng đã có món cơm rang và canh xương của bố làm bạn với tớ”.

Minh Nhật Lãng rất muốn an ủi cô nhưng lại chẳng biết mở lời thế nào. Cậu chỉ biết cúi đầu ăn thêm miếng cơm, uống thêm ngụm canh mà thôi. Lần này hương vị vô cùng khác biệt, khác ở đầu lưỡi, khác ở trong tim. Vô cùng ngon và vô cùng thê lương.

 Cả hai đang ăn cơm thì điện thoại reo. Lâm Nguyệt Loan chạy tới nhìn màn hình hiển thị số rồi quay trở lại bàn ăn chứ không nghe.

“Sao cậu không nghe máy?”. Minh Nhật Lãng tò mò hỏi.

Lâm Nguyệt Loan cắm cúi ăn: :”Không muốn nghe”.

Đột nhiên Minh Nhật Lãng nói: “Là điện thoại của mẹ cậu à?”.

Lâm Nguyệt Loan không đáp, Minh Nhật Lãng hiểu cô đã âm thầm thừa nhận. Điện thoại lại reo hết lần này đến lần khác, cô cứ im lặng như không nghe thấy gì, Minh Nhật Lãng thấy tay cô nắm chặt đôi đũa, các khớp xương trắng bệnh cả ra. Không muốn nhìn cảnh ấy, cậu đưa tay nắm lấy tay cô, chẳng nói gì cảm, chỉ lặng lẽ nắm như thế. Tay cô khẽ run và lạnh toát, còn cậu cố gắng dùng hơi ấm của lòng bàn tay mình sưởi ấm cho cô.

Lâm Nguyệt Loan run rẩy ngước nhìn lên, một giọt lệ sáng lên trong mắt, cô nói: “Mau ăn cơm đi, nguội hết rồi”.

Nói rồi lặng lẽ rút cánh tay đang được cậu dùng hai tay nắm chặt ra một cách tự nhiên.

Ăn xong cơm và tiễn Minh Nhật Lãng về, Lâm Nguyệt Loan mới thu dọn bát đĩa đi rửa. Lúc rửa xong cô mới phát hiện ra vòi nước không bị rò nữa rồi. Sau khi ngây người ra một lúc cô mới chạy vào nhà vệ sinh xem,máy nước nóng cũng đã được thay mới. Chạy vào phòng ngủ cũng thấy đệm đã được thay mới, đệm mềm như những đám mây. Ga giường và chăn đều rất đẹp và êm, bên trên thêu những bông hoa hướng dương màu vàng rực rỡ, xen kẽ là những cành màu xanh. Được ngủ trong chiếc chăn nhưu thế này chắc chắn sẽ có cảm giác ấm áp như đang nằm phơi nắng dưới ánh mặt trời.

Lâm Nguyệt Loan đứng sững lại ngay đó.

Đây chắc chắn là do bà Minh sắp xếp, nhất định là bà mới cho người đến sửa. Bà không chỉ mắt nhìn thấy, miệng nói được mà đã làm hết những gì mình nói. Quả nhiên, yêu mái nhà yêu cả con chim, những gì bà làm thật xứng 90 điểm.

Điện thoại lại vang lên, cô vội lao đến và nhấc ống nghe: “Mẹ đã không cần con nữa rồi thì còn gọi cho con làm gì?”.

Giọng Lâm Nguyệt Loan đầy nước mắt, đầu bên kia bà Điền Tuệ Văn cũng không khá hơn: “Loan Loan, không phải mẹ không muốn con, mà thực sự không còn cách nào khác, mẹ có nỗi khổ riêng…”.

Lâm Nguyệt Loan bức xúc nói: “Con biết mẹ có nỗi khổ riêng, vì thế con đã cố gắng nói với bản thân mình để hiểu mẹ hơn. Thế nhưng, thế nhưng tại sao mẹ người khác lại tốt thế, lại tận tâm thế, còn mẹ mình thì..”.

Nước mắt cô cuối cùng cũng đã tuôn dài như mưa, dập mạnh điện thoại rồi giấu mặt vào hai bàn tay thế nhưng không ngăn được dòng lệ đang tuôn xuống, len qua kẽ tay và nhỏ xuống đất.

Advertisements

5 thoughts on “Tình yêu pha lê – Chương 7: Nhất “sức” tình duyên (1)

    • Dạo này TVE đang nâng cấp hệ thống, và phòng đọc trực tuyến không cho tự post nữa, chính vì thế QV không post trên TVE nữa. Các bạn yêu thích truyện của QV, có thể vào wordpress này để đọc trực tiếp 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s