Con sâu tình yêu của con mèo trừu tượng |Chương 3.1

“Không làm nữa?”.

Sáng sớm hôm sau, Ngô Diệu thấy tên ôn thần Trâu Thiếu Ðông không tới thì vui sướng bội phần, phát hiện Lạc Tài Tần cũng không kí hợp đồng với hắn mà đang ở trong ngõ vẩy màu lên tranh, bèn tò mò đánh tiếng hỏi.

 

Lạc Tài Tần chỉ bâng quơ đáp lại một câu, “Cho thôi rồi”.

“Sao lại không làm, kiếm được thế cơ mà!”. Ngô Diệu nằm bò lên quầy hàng hỏi, tay còn cầm một chiếc giũa nhỏ, giũa móng chân cho Champagne.

“Tự dưng hết hứng thì không đi nữa”. Lạc Tài Tần nhìn Ngô Diệu, “Không phải cô ghét cậu ta à?”.

“Ghét chứ!”. Ngô Diệu gật đầu cái rụp, “Nhưng ghét nên mới phải giật tiền của anh ta! Mà thôi vậy, anh không kiếm được của anh ta thì kiếm của người khác, cách xa anh ta một tí cũng tốt”.

Lạc Tài Tần thấy Ngô Diệu thả một chân của Champagne xuống, rồi đưa tay nhấc một chân khác lên, khóe miệng hơi hơi nhếch lên, tựa hồ đang rất vui.

Khoảng chừng chín giờ sáng, Trương Phi Phi chạy đến, vừa vào cửa đã bổ nhào, “Diệu Diệu!”.

“Sao thế?”. Ngô Diệu thấy Phi Phi đầu bù tóc rối, vội hỏi “Bị sàm sỡ à?”.

“Sàm với sỡ cái gì, vừa chửi nhau một trận!”.

Ngô Diệu trợn tròn mắt, “Mày chửi khách hàng à? Sao giờ không đi làm lại tới chỗ tao?”.

“Nghỉ rồi! Chỗ đó không giữ tao, sẽ có chỗ khác giữ!”.

“Không phải lần trước mày nói cực thích công việc này à”. Ngô Diệu có chút tiếc thay cho cô bạn, “Sao gây gổ với khách thế?”.

“Tao cho thằng cha ấy tắm café ngay trước mặt sếp tao”.

“Phụt…”.

Phi Phi nói xong, Ngô Diệu còn chưa mở miệng thì Lạc Tài Tần ở bên cạnh đã không nhịn được cười, “Có khí phách, người ta đụng chạm tới cô hả?”.

Trương Phi Phi lườm Ngô Diệu, bĩu môi, “Cặn bã!”.

Ngô Diệu cau mày, “Mày tạt café vào ai thế?”.

Phi Phi không đáp.

“Nói”.

“Trâu Thiếu Ðông”.

“Ha…”. Ngô Diệu kinh ngạc hít sâu, nghĩ tới chuyện Trương Phi Phi đổ café lên đầu hắn ta là đã thấy vô cùng tuyệt vời, tiếc là không được chứng kiến!

“Thằng đểu cáng đó nói lung ta lung tung”. Sắc mặt Trương Phi Phi thoáng thay đổi, “Hắn không quen sếp tao, thế mà cứ nhắc tới mày trước mặt sếp, không phải rõ là nói cho tao nghe sao! Nghĩ là tao không dám ra tay à, ra nước ngoài lượn một vòng, về nước lại càng đê tiện, không cho hắn một bài thì tao không nuốt nổi cục tức này!”.

“Anh ta nói tao thế nào?”. Ngô Diệu không hiểu, trước nay Trâu Thiếu Ðông không nói nhiều, đặc biệt việc không liên quan thì sẽ không lên tiếng.

“Hắn nói cái gì mà trên thế giới này có ba loại người, người tốt, kẻ xấu và Ngô Diệu… Người thông minh, kẻ ngu dốt và Ngô Diệu!”. Phi Phi nói ra lại càng thấy tức giận, “Mẹ nó”.

Lạc Tài Tần ở bên cạnh ngẩn ra một lát, thoáng chút suy tư rồi mỉm cười bất đắc dĩ, tiếp tục vẽ tranh.

Ngô Diệu nghe chẳng hiểu được gì, người tốt, kẻ xấu, Ngô Diệu cái gì chứ… Trâu Thiếu Ðông lại chập dây thần kinh nào không biết.

Dù phản ứng của Ngô Diệu có hơi chậm nhưng cô cũng không ngốc, mấy hôm trước Trâu Thiếu Ðông tới dụ dỗ Lạc Tài Tần hợp tác, sau Lạc Tài Tần đột nhiên từ chối. Lần này hình như hắn lại có ý phá rối công việc của Phi Phi, hắn không vô duyên vô cớ làm việc vô bổ như thế, ắt hẳn phải có tính toán… Có lẽ ít nhiều cũng có liên quan tới cô.

“Thế mày tính sao?”. Ngô Diệu hỏi Phi Phi.

“Còn làm gì được nữa, tìm việc mới thôi”. Phi Phi thoải mái đáp, “Bản tiểu thư có năng lực như thế, có cả đống người tranh giành. Cứ nghỉ ngơi mấy ngày thôi, nhưng Diệu Diệu này…”.

“Hả?”.

“Tao bị công ty đuổi rồi, không ở lại nhà trọ công ty được nữa”. Phi Phi thúc thúc cùi tay vào Ngô Diệu, “Tao qua chỗ mày ở mấy hôm nhé!”.

“Ðược, bọn mình dọn nhà thôi”. Ngô Diệu thu dọn đồ đạc chuẩn bị đóng cửa hàng.

“Các em chuyển nhà hả?”. Lạc Tài Tần đánh tiếng hỏi.

“Vâng”. Hai người cùng cười hì hì, gật đầu với anh, “Nếu có một phu khuân vác khỏe mạnh thì càng tốt”.

Lạc Tài Tần bật cười, “Chờ nhé, anh tìm thêm người”. Nói xong bèn đóng cửa, rút di động ra.

Nhà trọ của Phi Phi là công ty cấp cho được trang bị đầy đủ, chỉ việc xách đồ vào ở. Tất cả những đồ điện gia dụng cỡ lớn cô đều không có, chỉ có một chiếc vi tính, mấy thùng lớn đựng quần áo và một thùng sách.

“Em chuyên nghiệp quá”. Lạc Tài Tần lật xem bộ sách về thiết kế và quảng cáo trên giá sách nhà Trương Phi Phi, tất cả đều là những quyển sách nguyên gốc bằng tiếng nước ngoài siêu dày.

“Phi Phi là tài nữ!”. Ngô Diệu nhanh nhảu nói, “Từ nhỏ tới lớn nó đi thi chưa bao giờ đứng thứ hai! Ðầu óc cũng siêu tốt!”.

Lạc Tài Tần quan sát Trương Phi Phi một lượt, cô bé này nhìn thì đúng là kiểu người không dễ chọc vào, bản chất hoàn toàn khác biệt với mẫu người thành thật an phận như Ngô Diệu, Trương Phi Phi vừa nhìn đã biết là người mạnh mẽ khác thường, chẳng trách lại tạt cho Trâu Thiếu Ðông cả bình café.

Nghĩ tới đây, Lạc Tài Tần lại phì cười, vừa nghĩ tới cảnh tượng đó là không nhịn nổi.

Ðang thu dọn thì chuông cửa vang lên.

Ngô Diệu gần cửa nhất bèn với tay ra mở.

Ðứng ngoài cửa là một anh chàng tóc vàng, ăn mặc đặc chất Punk[1], trông vô cùng không đáng tin cậy.

Ngô Diệu chớp chớp mắt, thuận tay định đóng cửa lại.

“Này này!”. Tóc vàng vội vàng chặn cửa, “Lạc Tài Tần đâu? Anh ấy gọi tôi tới dọn nhà mà!”.

“À!”. Ngô Diệu nhanh chóng mở cửa ra, việc dọn nhà thì tin vào anh ta được.

“Dọn nhà cho em hả?”. Tóc vàng hỏi Ngô Diệu.

Ngô Diệu chỉ vào Trương Phi Phi ở phía sau.

“Hi ~”. Trước giờ với ai Phi Phi cũng nhiệt tình, vẫy tay chào hỏi.

“Cậu ta là Liêm Khải”. Lạc Tài Tần giới thiệu qua ba người với nhau.

Liêm Khải, nam.

Là bạn học với Lạc Tài Tần, cũng làm nghệ thuật. Thú vị ở chỗ, mặt mũi áo quần Liêm Khải đặc biệt trừu tượng, nhưng lại là người vẽ tranh sơn dầu cổ điển, tả thực phong cảnh.

Sau này có cơ hội được thấy tác phẩm của cậu ta, hai kẻ ngoài nghề là Ngô Diệu và Trương Phi Phi đều khen không ngớt lời, vẽ chẳng khác gì ảnh chụp, khiến Liêm Khải cười phá lên, chỉ nói một câu, “Hai người chưa nhìn thấy tranh tả thực phong cảnh của Lạc Tài Tần rồi, ảnh chụp có thật đến đâu cũng không bì được hình ảnh chiếu trong gương”.

Trương Phi Phi vốn ít đồ, Liêm Khải lái xe đa dụng tới, vừa đủ một chuyến, đưa cả người lẫn đồ tới dưới nhà Ngô Diệu.

Nhà Ngô Diệu là nhà tầng, bình thường bố mẹ đều ở tầng dưới, tầng hai Ngô Diệu đang ở có cửa riêng, cô thường ra vào từ tầng trên, nên chẳng khác gì ở riêng. Theo lời bố mẹ Ngô Diệu thì làm thế để tiện cho con gái rượu mang bạn trai về.

Trương Phi Phi và Ngô Diệu là bạn thân bao nhiêu năm, người nhà họ Ngô cũng không coi Phi Phi là người ngoài, thấy cô dọn tới, bà Ngô qua qua lại lại bận rộn hẳn lên, bưng trà rót nước… nhưng đều là chăm sóc cho Lạc Tài Tần và Liêm Khải, còn không ngớt khen hai cô gái.

Ngô Diệu kéo mẹ sang một bên, “Mẹ, mẹ làm cái gì thế, lòng dạ xốn xang hả?”.

“Này, láo thế không biết”. Bà Ngô gõ vào đầu cô, “Mày nhìn thử xem, hai thằng nhóc kia đều không tồi, hợp với hai đứa chúng mày lắm!”.

Ngô Diệu bĩu môi, lại nữa rồi.

 

[1] Punk: Chỉ Punk Rock. Thời trang theo phong cách Punk được lấy cảm hứng từ những bản nhạc của Punk Rock, được chia thành nhiều loại khác nhau. Với các gam màu chủ đạo là đỏ, đen… đi kèm các phụ kiện như khuyên, vòng tay, vòng cổ đính cườm hoặc nạm đinh, kim loại…

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s